Chào những giấc mơ dễ thương (3)

den

1.

– À, tối qua cô có xem chương trình về những tội ác tày trời không?

– Những tội ác tày trời?

– Đúng vậy. Chiếu ở đài 2, hay 3 gì đó …

– Ông nói gì nghe ghê quá!

Ông nháy mắt :

– Chưa gì có người sợ rồi há? Nói xong, ông cười hả hê kéo ghế ngồi tỉnh bơ. Mấy ngón tay phải búng búng tờ giấy đầy số trên bàn. Ông có vẻ khoan thai quá hay là ông đang cố nén nỗi bàng hoàng, ghê rợn, trước câu chuyện gì đó mà ông cho là tội ác tày trời. Ông hỏi lại cô lần nữa. Người gì mà – càng cao tuổi – càng bán tính bán nghi. Ông với triệu chứng già sắp không phải kình nhau rồi!

– Hôm qua cô thật không có xem chương trình ấy hả . Uổng quá…

– Hôm qua, tui mắc coi thi tuyển lựa ca sĩ!

– Ồ! Cô mà cũng xem chương trình ấy?

– Có chứ!

– Tui tưởng tụi con nít mới coi thôi chứ…

Cha nội này ăn nói chết duyên hết biết đi.

Cô liếc ông thầy một cái mà chắc ổng không để ý. Cái trán ổng cũng cao dữ.

– À, cô còn nhớ câu chuyện người phụ nữ giết cô bạn thân thiết của mình không? Hôm qua họ nhắc lại chuyện ấy để cho mọi người sáng tỏ thêm phần nào đó mà.

Cô trầm ngâm giây lát rồi nói:

– Thôi, ông « tóm tắt » đi!

– Ừ, thì tóm tắt!. Muốn tui tóm tắt thì tui tóm tắt . Lát nghe  mà có không hiểu đầu hiểu đuôi đừng trách à nghe!

Cô cười, lại cười.

Vui buồn gì sao cô cũng cười.

2.

Bà ta để thuốc ngủ trong tách trà cho người bạn gái uống. Cái người xấu số ấy, đối với bà là một người bạn tâm giao từ nhỏ, chớ có phải là người quen qua đường đâu. Sau khi người bạn rơi vào tình trạng lờ đờ thì bà ta đề nghị người bạn nên đi tắm cho tinh thần sảng khoái. Khi kéo người bạn vào trong bồn tắm, bà lại châm thêm ly trà thứ nhì (không quên, bỏ thêm vào ly trà thuốc ngủ).

Sau đó, bà trấn đầu  người bạn trong nước cho đến chết ngộp, rồi bà dùng dao cắt các đường gân cho máu chảy  ra . Cứ thế, bà xả máu người bạn như  một người bình thường ngâm mình trong nước ấm một lúc rồi xả nước đi . Bà vừa làm công việc ấy vừa canh giờ các con bà ghé về nhà ăn trưa . Bà cũng từng có con, có cái . Bà không phải là người phụ nữ độc thân! Công tác bà làm coi như mới thi hành được một phần ba. Chưa xong đâu . Bà phải lo cơm nước cho hai đứa con. Thế là bà giấu, bà trùm, bà kéo thân xác  người bạn xấu số ấy ra tạm trú ngoài hành lang. Đợi các con đi học trở lại bà khệ nệ kéo lê thân xác ấy trở vào. Bà xén, bà cắt, chia ra làm ba phần. Rồi bà chôn, bà giấu, bà bỏ vào ba cái bao ở ba nơi khác nhau. Chính đứa con trai 14 tuổi của bà đã phụ bà khiêng một trong ba cái bao ấy từ nhà ra. Cậu bé không hề nghi ngờ chuyện kinh khủng gì vừa xảy ra ngay trong căn hộ của cậu. Một cái bao khác bà quăng gần cái hồ, đứa con hỏi, Mẹ quăng cái gì vậy? Bà điềm tĩnh trả lời, Mẹ quăng đồ đạc phế thãi trong nhà.

Bà quăng xác người như người ta quăng bừa một bao rác.

Người ta suy luận rằng, bà đã trải qua một đời sống khủng hoảng rất nặng nề về tinh thần. Bà muốn kiêng ăn, bà tìm đến bác sĩ. Người ta ghi cho bà một toa thuốc quá liều so với người bình thường. Người ta bỏ tù vị bác sĩ ấy ba tháng, rồi rút bằng. Bạn gái của bà chết oan mạng bởi những viên thuốc trị ốm ấy chăng? Những viên thuốc gây nên kích thích, phá hoại, rối loạn toàn bộ thần kinh trong cơ thể bà. Người ta lên án vị bác sĩ.

Người ta cho rằng bà đã từng làm việc trong nhà thương, bà chăm sóc bệnh nhân rất ân cần, rất nghiêm chỉnh. Bà lại là một người Mẹ, có hai con. Rồi vì những chuyện giận hờn, đâm ra thù hằn. Bà ép, bà nén, chuyện nhỏ nhen trong lòng. Bà nuôi âm ỉ tất cả bằng than, rồi biến thành hỏa diệm sơn lúc nào không hay.

Riêng bà, luật pháp cũng không tha thứ tội lỗi bà gây nên dễ dàng. Bà vẫn còn phải xé nhiều tờ lịch lắm.  Biết đâu, cả đời …

3.

– Thôi, đi làm việc tiếp! Hết chuyện rồi! Ông thầy đứng lên bỏ vào văn phòng riêng.

Hai bờ vai cô ngoài này,  nổi gai!

trangthanhtruc

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :