Ngày sinh nhật 60 của bà Ngoại Quân

Quân theo mẹ đi chợ. Ngang qua quày bán vé số Quân năn nỉ xin mẹ hai đồng để mua tấm vé số và lời ước của Quân là trúng được một triệu đồng! Mẹ hỏi vậy chứ Quân định làm gì nếu Quân trúng được số tiền to lớn như vậy? Quân trả lời mẹ rằng, Quân sẽ tặng bà Ngoạị hai trăm « ăn sinh nhật ». Rồi nghĩ sao, Quân bớt xuống còn mỗi một trăm. Khi vào thang máy Quân hớn hở cạo tấm vé số (một loại không cần đợi xổ số, chỉ cần cạo tấm giấy và tìm được ba con số giống nhau, hoặc ba tấm hình giống nhau là trúng theo giá trị của mỗi số, mỗi hình). Đương nhiên là kỳ này Quân… trúng hụt! Chú nhóc có vẻ buồn lắm. Mẹ an ủi rằng, nếu mà ai cũng dễ trúng như vậy, nhà nước dẹp tiệm lâu rồi. Nhưng có mua vé số thì kinh tế mới giàu mạnh lên được.

Mà hình như Quân không thèm nghe lời mẹ giải thích. Quân có vẻ giận cái tấm vé cạo chẳng tìm ra ba con số giống nhau, nên quăng ngay vào thùng rác.

Ngay ngày Sinh Nhật bà Ngoại, Quân xin bình sữa. Trèo lên giường. Trùm mền. Đi ngủ sớm.

t r a n g t h a n h t r u c

Une Réponse

  1. Nhìn tấm hình Trúc chụp mà bùi ngùi… Cứ tưởng tượng mình đang đứng nơi cửa sổ nhà bếp của Trúc nhìn ra ngoài… Bên cạnh là con cá đỏ ngày nào, bên dưới là người đi tấp nập, bên kia phố là trăm mái nhà san sát vào nhau và bên trong hình như nghe tiếng bà ngoại Quân hỏi « con ăn gì chưa? « …

    Nhìn tấm hình Trúc chụp mà bùi ngùi…

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion / Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion / Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion / Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion / Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :